YLG มองทองผันผวน แต่โอกาสต่ำกว่า17,000 ยาก
โดยวายแอลจีมองราคาทองระยะสั้นผันผวน ในกรอบ 18,500-17,500 บาทต่อบาททองคำ คาดไม่หลุด 17,000 บาทต่อบาททองคำ เหตุเป็นราคาต้นทุนหน้าเหมือง
น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส กล่าวว่า ราคาทองระยะสั้นอาจดีดตัวขึ้นบ้างที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ แต่ระยะสั้นอาจจะมีแรงเทขายออกมาบ้าง ทำให้ราคาทองย่อตัวเคลื่ิอนไหวลงมาที่ 18,500-17,500 บาทต่อบาททองคำ และประเมินว่าราคาทองปีนี้จะลดลงไม่ต่ำกว่า 17,000 -18,000 บาทต่อบาททองคำ ซึ่งเป็นราคาต้นทุนหน้าเหมือง และมีโอกาสจะฟื้นตัวขึ้นสูงสุดประมาณ 21,000 บาทต่อบาททองคำ
“หลังจากที่ราคาทองหลุด 21,000 บาทต่อบาททองคำ โอกาสที่จะเห็นขาขึ้นคงยาก ปีนี้ราคาทองมีทิศทางขาลง”น.ส.ฐิภา กล่าว
นอกจากนี้ ราคาทองปีนี้มีความผันผวนมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ผันผวนประมาณ 10% ประกอบกับค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง โดยแข็งค่าขึ้นมาแล้ว 6% ทำให้ราคาทองในประเทศลดลงแล้ว 10% ขณะที่ราคาทองในตลาดโลกลดลง 5% ตั้งแต่ต้น
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ทองคําเคลื่อนไหวแคบ สัปดาห์หน้าจับตาครบกำหนดเจรจาภาษีสหรัฐ
กังวลเฟดชะลอลดดอกเบี้ยหลังจ้างงานสหรัฐแข็งแกร่งฉุดทองคําลดลง
คาดเฟดเร่งลดดอกเบี้ยหลังจ้างงานสหรัฐต่ำเป็นปัจจัยหนุนทองคํา
ทองคําลดลงหลังจากเมื่อวานพุ่งแรงจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
กังวลสหรัฐขาดดุลงบประมาณ ฉุดดอลลาร์อ่อนค่าหนุนทองคําพุ่งแรง
ทองคํายังเผชิญแรงเทขายจากสถานการณ์ทางภูมิรัฐศาสตร์คลี่คลาย
เทขายทองคําร่วงหนักแตะต่ำสุดในรอบเดือน ทองในประเทศร่วงแรงตาม
ราคาทองตามประกาศสมาคมค้าทองคำ
96.5% | รับซื้อ | ขายออก |
---|---|---|
ทองคำแท่ง | 51,050.00 | 51,150.00 |
ทองรูปพรรณ | 50,028.00 | 51,950.00 |
วันนี้ 50 | 50 | |
05 กรกฎาคม 2568 | เวลา 09:00 น. | (ครั้งที่ 1) |
เรื่องที่เกี่ยวข้อง: ข่าวราคาทองคำ, ข่าวเศรษฐกิจ
ราคาทองคิดจะลดลงอีกไหม แล้วช่วงเดือนไหน
อาจจะลดลง ถึง 18000/17000 ไหมครับ
ความเห็นของผมตอนนี้นะครับ การผันผวนของราคาทองเป็นสิ่งที่เราคาดการณ์ล่วงหน้าแบบ 100% ไม่ได้กูรูหลายๆ ท่านบอกว่าปีนี้เป็นปีของการลงทุนทอง แต่เอาเขาให้ไตรมาสแรกก็ดิ่งซะแล้ว แต่จากการที่เราติดตามข้อมูลถึงตอนนี้พบกว่าถ้าราคาจะหลุดไปที่ 18000/17000 มีโอกาสไหมผมคิดว่าตอบได้ยาก ความเป็นไปได้อาจจะมีแต่ต้องคอยติดตามข่าวตลอด ซึ่งวันนี้ข่าวและข้อมูลมีรายงานการเข้าซื้อทองคำเพื่อเป็นทุนสำรองของประเทศฝั่งยุโรปอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งนักลงทุนระดับมหาเศรษฐี ก็มีข่าวเข้าซื้อทองคำเพื่อลงทุนต่อไป แม้ราคาจะผันผวนอยู่ก็ตาม เพราะฉนั้นการคาดการณ์ผมคิดว่า คงจะผันผวนขึ้นลงแบบนี้อีกสักระยะ แต่โอกาสไปแต่ที่ 18000/17000 ก็พอมีครับแต่ถามว่าตอนใหนอาจจะตอบยากสักหน่อย แต่สำหรับผมแล้วถ้าหลุดจาก 20,000 อีกเมื่อไหร่ก็คงจะเข้าซื้อไว้ครับ เฉลี่ยราคาต้นทุนกันไป…ข้อมูลผิดถูกประการใด ร่วมแชร์กันครับ