ทองลง พันธบัตรสหรัฐพุ่งต่อเนื่อง ในประเทศทองแท่งหลุด2หมื่น
โดย
ราคาทองปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 2 เนื่องจากความวิตกกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในประเทศเปิดตลาดลง 50 บาท ทองคำแท่งราคาซื้อขายหลุด 2 หมื่นบาท
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนม.ค. ของสหรัฐที่เพิ่มขึ้นเกินคาดส่งผลเป็นปัจจัยลบกดดันต่อราคาทองคำ ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ นักลงทุนติดตามการแถลงนโยบายประจำปีต่อรัฐสภาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซี่งคาดว่าจะมีผลต่อตลาดการเงินเนื่องจากสหรัฐเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่สุดของโลก ซึ่งนโยบายที่สำคัญที่สุดคือการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและการค้า โดยเฉพาะนโยบายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน อาจจะส่งผลลบต่อราคาทองคำได้
ส่วนช่วงดึกคืนวันนี้ประมาณเวลา 02.00 น. ตามเวลาไทย ตลาดจับตาผลการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ(FOMC) โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า เฟดจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ ขณะที่ผลสำรวจล่าสุด สะท้อนว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยคาดจะเกิดขึ้นในเดือนมี.ค.
ทางด้านราคาทองคําในประเทศ เปิดตลาดวันสิ้นเดือนมกราคม ปรับลดลงเท่าราคาเปิดตลาดเมื่อวาน ซึ่งเป็นราคาต่ำสุดของเดือน เป็นผลให้ราคาซื้่อขายทองคำแท่งหลุด 2 หมื่นบาท เนื่องจากการร่วงลงของทองคำ Gold spot และเงินบาทแข็งค่าแตะระดับ 31.40 บาทต่อดอลลาร์ในเช้านี้
บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ราคาทองคำคาดเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideways down และยังมีแนวโน้มจะปรับลงสู่แนวรับ 1,332 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งเป็นแนวรับของเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 20 วันได้ ถ้าหลุดจะมีแนวรับถัดไปที่ 1,320 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่มีแนวต้าน 1,350 และ 1,360 ดอลลาร์ต่อออนซ์
ดอลลาร์อ่อนค่า-แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนทองคําพุ่งนิวไฮแรง
กังวลสงครามการค้ายังหนุนแรงซื้อทองคําโลก-ไทยนิวไฮต่อเนื่อง
แรงซื้อยังหนุนทองคําเคลื่อนไหวในกรอบระดับสูงแม้ถูกขายบางส่วน
กังวลสงครามการค้า หนุนแรงซื้อทองคําสินทรัพย์ปลอดภัยนิวไฮต่อ
แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนแรงซื้อทองคําโลก-ไทยพุ่งนิวไฮต่อ
ดอลลาร์อ่อนค่า-แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนทองคําพุ่งแรงนิวไฮ
สงครามการค้าสหรัฐ-จีนทวีความรุนแรง หนุนแรงซื้อทองคําพุ่งขึ้น
ราคาทองตามประกาศสมาคมค้าทองคำ
96.5% | รับซื้อ | ขายออก |
---|---|---|
ทองคำแท่ง | 52,250.00 | 52,350.00 |
ทองรูปพรรณ | 51,316.60 | 53,150.00 |
วันนี้ 400 | -50 | |
17 เมษายน 2568 | เวลา 15:34 น. | (ครั้งที่ 12) |
เรื่องที่เกี่ยวข้อง: ข่าวค่าเงิน, ข่าวราคาทองคำ, ข่าวหุ้น, ข่าวเศรษฐกิจ, วิเคราะห์ทอง, แนวโน้มราคาทอง