ทองคำยังยืนเหนือ 1,300$ ในประเทศบาทแข็งหลุด 32บาท กดทองลง
โดย
ราคาทองยังเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างแข็งแกร่ง แม้ว่าจะมีแรงขายทองคำออกมา ภายหลังจากสถานการณ์การเมืองระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือเริ่มส่งสัญญาณคลี่คลาย ทองในประเทศประกาศราคาวันเสาร์ลดลง 50 บาทจากราคาซื้อขายวันศุกร์
มีรายงานข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งสัญญาณว่า มีความเป็นไปได้ที่การจัดการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ ตามที่มีการกำหนดไว้ แม้ว่าเมื่อวานนี้เขาเพิ่งประกาศยกเลิกการประชุมดังกล่าว โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์จากเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ตลาดทองคำยังได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งลดความน่าดึงดูดของทองคำ
ขณะที่สัปดาห์หน้ามีรายงานเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐที่ต้องติดตามคือ การประกาศตัวเลขการจ้างงานเดือนพ.ค. ที่คาดว่าจะทำให้ราคาทองคำมีความผันผวนมากขึ้น
ประกาศราคาทองในประเทศ วันเสาร์ปรับลดลง 50 บาท จากราคาซื้อขายเมื่อวันศุกร์ โดยเงินบาทที่แข็งค่าหลุดระดับ 32 บาทต่อดอลลาร์ ส่งผลเป็นปัจจัยลบต่อทองในประเทศให้ปรับลดลงดังกล่าว
บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มราคาทองคำคาดเคลื่อนไหวในกรอบ 1,290-1,310 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำมีแนวต้าน 1,307-1,310 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ถ้าผ่านไปได้จะมีแนวต้านถัดไป 1,320 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ในขณะที่มีแนวรับที่ 1,290 และ 1,280 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ตามลำดับ
ทองคำโลกทรงตัว สัปดาห์หน้าจับตาความคืบหน้าเจรจาสงครามการค้า
แรงขายทำกำไรฉุดทองคําลดลงจากนิวไฮ กังวลสงครามการค้ายังหนุน
ดอลลาร์อ่อนค่า-แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนทองคําพุ่งนิวไฮแรง
กังวลสงครามการค้ายังหนุนแรงซื้อทองคําโลก-ไทยนิวไฮต่อเนื่อง
แรงซื้อยังหนุนทองคําเคลื่อนไหวในกรอบระดับสูงแม้ถูกขายบางส่วน
กังวลสงครามการค้า หนุนแรงซื้อทองคําสินทรัพย์ปลอดภัยนิวไฮต่อ
แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนแรงซื้อทองคําโลก-ไทยพุ่งนิวไฮต่อ
ราคาทองตามประกาศสมาคมค้าทองคำ
96.5% | รับซื้อ | ขายออก |
---|---|---|
ทองคำแท่ง | 52,350.00 | 52,450.00 |
ทองรูปพรรณ | 51,407.56 | 53,250.00 |
วันนี้ 0 | 0 | |
19 เมษายน 2568 | เวลา 09:02 น. | (ครั้งที่ 1) |
เรื่องที่เกี่ยวข้อง: ข่าวราคาทองคำ, ข่าวเศรษฐกิจ, วิเคราะห์ทอง, แนวโน้มราคาทอง